Heiðmerkursalat

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Heiðmerkursalat er mjög bragðgott blaðsalat (Batavia) af tegundinni Afficion. Salatið er ræktað í rennum og fær rennandi næringarlausn og vaxtarlýsingu. Það er mjög fljótvaxið, tekur aðeins um 6 vikur frá sáningu að uppskeru, í 16 – 18 °c ræktunarhita í mold.

Kjörhitastig eftir uppskeru salatsins er 2 – 4 °c og gott er að geyma það upprétt í ísskáp, halda moldinni rakri og klippa af plöntunni það magn sem þarf hverju sinni. Með þessu móti á salatið að endast mun lengur en ella.

Geymsla

Heiðmerkursalatið geymist  mjög vel, að minnsta kosti 15 daga í kæli.

Notkun

Heiðmerkursalatið hentar sem meðlæti með nánast öllum mat. Mjög gott er að bæta öðru grænmeti eða ávöxtum saman við og búa þannig til gómsæta máltíð. Einnig hentar það mjög  vel í alla grænmetisþeytinga.

 

 

 

Innihald í 100 gVatn 94 g
Næringargildi í 100 g
Orka90 kj
21 kcal
Fita0,4 g
Þar af mettuð0,1 g
Kolvetni2,1 g
Þar af sykurtegundir2,1 g
Trefjar2,2 g
Prótein1,3 g
Salt0,02 g
NV*
Kalíum406 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur