Sítrónumelissa
Sítrónumelissa bragðast og ilmar af mildri sítrónu. Hún passar mjög vel í eftirrétti og á fisk. Sítrónumelissa er frábær í te, ein sér eða með öðru. Sítrónumelissa ætti ekki að sjóða lengi þá tapast bragðið.
Geymsla
Ártangaplöntur eru í pottum svo þær séu sem ferskastar þegar þú ferð með þær heim. Á meðan þær eru í pottinum fer best um þær við stofuhita. Ef þú klippir þær niður um leið og þú kemur heim geymast þær í kæli, en ekki basilikan, hún þolir aldrei undir 10° þá verður hún fljótt svört og ljót.
Ártangakryddplöntur eru ungar og því geturðu nýtt alla plöntuna og þarft í fæstum tilvikum að taka stilkinn frá. Gott er að nota hana fljótt og vel. Við framhaldsræktun er nauðsynlegt að potta henni upp og gefa henni næringu og mikið ljós til að viðhalda bragðgæðum.
Ef svo óheppilega vill til að plantan þín þornar, ekki henda henni. Klipptu hana af rótinni og leggðu á pappír og þurrkaðu hana alveg. Hún er bara orðin að þurrkaðri kryddjurt og bragðið er það sama. Sagt er að maður geti aldrei notað of mikið af kryddjurtum, bara of lítið. Ef þú setur bara smá er það bara liturinn sem breytist ekki bragðið.
Hvaða hluta er hægt að borða?
Borða má alla hluta.
En ef hún er í potti þá ráðleggjum við ekki að borða ræturnar 😉
Sjá nánar myndir og annan fróðleik hjá garðyrkjustöðinni Ártanga