Klettasalat

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Klettasalat er káltegund sem er ræktuð vegna sérstaks kryddbragðs sem venst mjög vel. Auk þess eru misskert klettasalatblöðin skrautleg og lífga því upp á alla rétti. Klettasalat er frekar viðkvæmt og vandmeðfarið í ræktun.

 

 

Geymsla

Klettasalat geymist best í pokanum inn í ísskáp.
Kjörhitastig er 0 – 5 °C
Eftir að pokinn hefur verið opnaður þarf að loka opinu sem best svo rakinn haldist betur inni í pokanum.

Notkun

Klettasalat hentar sem meðlæti með nánast öllum mat. Mjög gott er að bæta öðru grænmeti eða ávöxtum saman við það og búa þannig til gómsæta máltið. Það hentar einnig vel í alla grænmetisþeytinga.

 

Innihald í 100 g Vatn 92 g
Næringargildi í 100 g
Orka 143 kj
34 kcal
Fita 0,66 g
Þar af mettuð 0,09 g
Kolvetni 3,65 g
Þar af sykurtegundir 2,05 g
Trefjar 1,6 g
Prótein 2,58 g
Salt 0,02 g
NV*
A vítamín119 µg15%
C vítamín15 mg19%
Kalíum369 mg18%
Kalk160 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur