Rósasalat

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið
Rósasalat nefnist á latnesku lactuca var. capitata einnig betur þekkt sem Butter leaf á ensku eða Smjörsalat á íslensku. Nafnið er dregið af út­liti þess þar sem lög­un blaðanna og mynd­un sal­at­höfuðsins svip­ar mjög til rósa­knúps. Það eru hjónin Magnús og Sigurlaug á garðyrkjustöðinni Hveratún sem rækta þetta fallega Rósasalat.

Geymsla

Rósasalatið geymist mjög vel, að minnsta kosti 15 daga í kæli.

Notkun

Þetta fallega og bragðgóða salat hentar mjög vel á hamborgarann eða samlokuna og að sjálfsögðu í salatskálina með öðru grænmeti.

 

 

 

Innihald í 100 g Vatn 94 g
Næringargildi í 100 g
Orka 90 kj
21 kcal
Fita 0,4 g
Þar af mettuð 0,1 g
Kolvetni 2,1 g
Þar af sykurtegundir 2,1 g
Trefjar 2,2 g
Prótein 1,3 g
Salt 0,02 g
NV*
Kalíum406 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur