Queen Anne kartöflur

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið
 
Á Þórustöðum 2 í Eyjafirði eru ræktaðar kartöflur sem bera heitið Queen Anne og innihalda þær 40% minna af kolvetnum en hefðbundnar kartöflur. Í 100g eru einungis 8,5g af kolvetnum. Kartöflur þessar eru einstaklega ljúffengar og bragðgóðar. Nokkuð ljósar að lit og fallega ílangar að lögun. Á þórustöðum hafa verið ræktaðar kartöflur í yfir 100 ár en í kringum 1950 hófst sala á kartöflum. 
Sjá nánar um Þórustaði hér
 

Geymsla

Kartöflur á að geyma við 4-6°C og mikinn raka en við slík skilyrði geymast þær í allt að 6 mánuði án þess að dragi úr gæðum. Lofta þarf vel um kartöflurnar þar sem þær eru geymdar, þó má kaldur dragsúgur ekki leika um þær. Kartöflur mega ekki vera í birtu, þá myndast í þeim sólanin og hníðin verða græn. Á heimilum er best að geyma kartöflur í ísskápnum en passa að það lofti vel um þær.

Notkun

Hér á landi er rík hefð fyrir notkun á kartöflum og flestir kunna að matbúa þær. Þó má alltaf auka fjölbreytnina. Á þessari vefsíðu er að finna margar einfaldar og skemmtilegar kartöfluuppskriftir.
Sjá nánar hér:

Má frysta kartöflur?

Hægt er að frysta forsoðnar kartöflur í sneiðum eða sem stöppu, en þar sem kartöflur eru fáanlegar allt árið á lágu verði og ferskar kartöflur eru mun bragðbetri en frystar, þá er lítil ástæða til að frysta þær.

Hvaða hluta er hægt að borða ?

Af nýjum kartöflum má borða allt.

 

Innihald í 100 g Vatn 81,4 g
Næringargildi í 100 g
Orka 194 kj
46 kcal
Fita 0,1 g
Þar af mettuð 0 g
Kolvetni 8,5 g
Þar af sykurtegundir 2,8 g
Trefjar 2,08 g
Prótein 1,70 g
Salt 0,04 g
Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur