Kartöflusalat
Með gúrkum
Höfundur: Nanna Rögnvaldar
Innihaldslýsing:
-
1 íslensk gúrka, lítil
- 500 g forsoðnar kartöflur
-
1-2 vorlaukar
-
1 dós sýrður rjómi, 18%
-
1 tsk Dijon sinnep
-
10-15 basilikublöð, söxuð
-
Nýmalaður pipar
-
Salt
-
Pipar
Leiðbeiningar:
Gúrkan skorin í teninga og kartöflurnar í bita, ekki mjög litla.
Vorlaukurinn saxaður fremur smátt.
Sýrður rjómi, Dijon sinnep, söxuð basilika, pipar og salt hrært saman í skál og síðan er gúrku, tómötum, vorlauku og kartöflum hrært saman við.
Látið standa nokkra stund í kæli.
Borið fram t.d. með lambakjöti eða öðru steiktu kjöti.