Gulrótarsúpa
Bragðmikil og nærandi
Höfundur: Sigurveig Káradóttir
Innihaldslýsing:
- 2-3 msk ólífuolía
- 2-3 msk smjör
- 200 g laukur
- 100 g sellerí
- 50 ml hvítvínsedik
- 1 kg gulrætur
- 2 msk sykur (má sleppa)
- 1-2 tsk túrmerik
- 2-3 hvítlauksrif
- 1 – 1 1/2 lítri vatn/grænmetiskraftur
- 3-4 lárviðarlauf
- 1 búnt fersk steinselja
Leiðbeiningar:
Laukur og sellerí skorið fremur smátt og sett í pott ásamt ólífuolíu og ögn af sjávarsalti.
Leyft að glærast um stund. Á meðan eru gulræturnar skornar fremur smátt og þeim síðan bætt í pottinn ásamt smjörinu og sykri og túrmerik.
Leyft að brúnast aðeins í pottinum og taka smá lit áður en smátt söxuðum hvítlauknum er bætt saman við.
Því næst er hvítvínsedikinu hellt í pottinn og leyft að gufa aðeins upp áður en kraftinum er bætt saman við.
Látið malla á meðalhita, þar til grænmetið er fullsoðið.
Þá er steinseljunni bætt saman við, lárviðarlaufin veidd úr og súpan maukuð.
Sett aftur í pottinn, krydduð til og hituð að nýju.