Grillað blómkál og spergilkál
alltaf gott saman
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- 400 g íslenskt spergilkál
- 400 g íslenskt blómkál
- Salt
- 4 msk ólífuolía
- 1 hvítlauksgeiri, pressaður
- 2 tsk ferskt rósmarín eða 1/2 tsk þurrkað
- Nýmalaður pipar
Leiðbeiningar:
Spergilkálið og blómkálið snyrt og skipt í kvisti.
Soðið í saltvatni í 3-4 mínútur og síðan látið renna vel af því.
Olía, hvítlaukur, rósmarín, pipar og salt sett í skál og hrært saman.
Spergilkálið og blómkálið sett í skálina og blandað vel. Látið standa nokkra stund og hrært öðru hverju.
Grillið hitað.
Kálið sett í wok-pönnu fyrir grill (með götum), í vírgrind eða á grillbakka úr áli og grillað við góðan hita í nokkrar mínútur, eða þar til það er farið að brúnast og komið grillbragð af því.
Hrært eða snúið nokkrum sinnum á meðan.
Borið fram heitt með grilluðu kjöti, kjúklingi eða fisk.