Balsam plómutómatar
Með tagliatelle
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- 6-8 plómutómatar, þroskaðir
- 4 msk ólífuolía
- 1 tsk sykur, helst hrásykur
- Nýmalaður pipar
- Salt
- 1/2 tsk basilika
- Balsamedik
- 300 g pasta, t.d. tagliatelle
- Hnefafylli af íslensku klettasalati
Leiðbeiningar:
Ofninn hitaður í 140°C.
Tómatarnir skornir í fjórðunga eftir endilöngu. Dálítilli olíu dreift í eldfast mót og tómötunum raðað í það (hýðið látið snúa niður).
Svolitlum sykri dreift yfir, tómatarnir kryddaðir með pipar, salti og e.t.v. þurrkaðri basiliku, og síðan er balsamedikinu ýrt yfir ásamt afganginum af olíunni.
Sett í ofninn og bakað í 45-60 mínútur, eða þar til tómatarnir eru hálfþurrir og unaðslega bragðmiklir.
Pastað soðið í saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum, hellt í sigti og síðan hvolft í skál eða á fat.
Olíunni af tómötunum ýrt yfir og klettasalatinu blandað saman við.
Tómötunum raðað ofan á.