Blˇmkßl me­ r˙sÝnum

og furuhnetum

Blˇmkßl me­ r˙sÝnum

6-800 g íslenskt blómkál
salt
2 msk furuhnetur
4 msk ólífuolía
1 msk balsamedik
nýmalaður pipar
6 msk rúsínur
nokkur basilíkublöð



Blómkálið snyrt, skipt í kvisti og soðið í saltvatni í 4-5 mínútur, eða þar til það er rétt meyrt. Á meðan eru furuhneturnar ristaðar á þurri pönnu þar til þær eru rétt farnar að taka lit. Olía, balsamedik, pipar og svolítið salt þeytt saman í skál og rúsínunum hrært saman við. Blómkálinu hellt í sigti og látið renna vel af því og síðan er því hvolft í skálina og blandað vel. Rúsínum og furuhnetum blandað saman við og látið standa smástund. Að lokum er basilíkunni blandað saman við. Þetta er gott bæði volgt og kalt, eitt sér eða sem meðlæti með steiktu eða grilluðu kjöti.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka