Hn˙­kßls og eplasalat

me­ mangˇchutney

Hn˙­kßls og eplasalat
1 íslenskur hnúðkálshaus, meðalstór
1 rautt epli
1 1/2 msk mangóchutney, eða eftir smekk
2 tsk dijonsinnep
1 msk rauð- eða hvítvínsedik
1 msk ólífuolía
nýmalaður pipar
salt
dálítið af vætukarsa (eða steinselju - má líka sleppa)


Hnúðkálið snyrt - óþarfi að afhýða það ef það er nýupptekið. Eplið skorið í fjórðunga og kjarnhreinsað. Bæði hnúðkál og epli rifið fremur gróft á rifjárni. Ef til er matvinnsluvél með rifjárnsskífu flýtir það óneitanlega fyrir. Mangóchutney, sinnep, edik, olía, pipar og salt hrært saman í skál, hnúðkáli og eplum velt vel upp úr blöndunni og karsa eða steinselju hrært saman við. Látið standa í kæli nokkra stund áður en það er borið fram. Þetta salat er mjög gott með kjúklingi en hentar einnig með ýmsum heitum og köldum kjötréttum.
Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka