Gazpacho s˙pa

st˙tfull af nŠringu

Gazpacho s˙pa

Þessa er gott að eiga í ísskápnum.
Þar geymist hún vel í nokkra daga og hægt er að fá sér glas til hressingar.

1 kg. tómatar
500 gr. gúrka
300 gr. rauð paprika
1- 2 hvítlauksrif
50 ml. hvítvínsedik
150-200 ml. jómfrúarolía
100-150 gr. dagsgamalt brauð án skorpu

Sjávarsalt
Hvítur pipar


Gúrkurnar eru skrældar og paprikurnar fræhreinsaðar.

Allt grænmetið skorið í litla bita og sett í skál ásamt brauðinu.

Hluta af edikinu og jómfrúarolíunni bætt saman við ásamt örlitlu sjávarsalti og hvítum pipar.

Látið standa við stofuhita í um 30 mínútur, eða þar til allt hefur blandast vel.

Þá er allt maukað með töfrasprota, restinni af jómfrúarolíunni og edikinu bætt saman við og smakkað til með salti og pipar.

Kælt vel áður en borið fram.

Einföld, fljótleg og stútfull af næringu.

Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir

Senda ß vin

Loka