Smágúrkur
Smágúrkur eru afbrigði af gúrkum sem hafa það sérkenni að aldinin eru sérlega smá þegar fullum þroska er náð.
Gúrkurnar eru týndar af plöntunni þegar ákveðinni stærð er náð til að halda sem bestum bragðgæðum.
Smágúrkur eru ræktaðar allt árið á Íslandi og þykja einstaklega góðar og bragðmiklar. Smágúrkur eru tilvaldar í nestiboxið eða sem hollur biti fyrir börn og fullorðna.
Fáðu þér smá gúrku.
Geymsla
Góðar og heilbrigðar gúrkur geymast í rúma viku án þess að dragi úr gæðum ef aðstæður í geymslunni eru réttar, en fljótt getur dregið úr geymsluþoli ef svo er ekki.
Notkun
Gúrkur má nota í flestar gerðir af salati, sem álegg ofan á brauð og til að skreyta kalda og heita rétti. Gúrkur eru góðar í þeytinga. Þær má skera í teninga og blanda saman við rækjusalat, kjúklingasalat, ítalskt salat og fleira. Einnig eru gúrkur góðar með pastaréttum í fisk- og grænmetisrétti. Já, gúrkur eru góðar alltaf og með nánast öllu 😉
Hvaða hluta er hægt að borða?
Af gúrkunni má borða allt. Umfram allt á að borða hýðið, í því er næringargildi gúrkunnar einkum fólgið.
Má frysta gúrkur?
Já, hægt er að frysta gúrku, en hún verður mjúk og vatnsósa. Því er best að skera hana í þunnar sneiðar og frysta (án þes að hita þær áður). Hins vegar er best að borða gúrku ferska.
Innihald í 100 g | Vatn 96 g |
---|
Næringargildi í 100 g | |
---|---|
Orka | 156 kj |
13 kcal | |
Fita | 0,1 g |
Þar af mettuð | 0 g |
Kolvetni | 1,9 g |
Þar af sykurtegundir | 1,9 g |
Trefjar | 0,9 g |
Prótein | 0,8 g |
Salt | 0 g |
NV* | ||
---|---|---|
* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum