Sellerí
Geymsla
Besti geymsluhitinn er 0 – 2°C. Sellerí er mjög geymsluþolið og sé það geymt í réttu hitastigi getur það geymst í rúmlega 2 vikur við kjöraðstæður. Sellerí hættir mjög til að tapa vatni og þar með þyngd og þarf því að vera í miklum raka. Passið því að geyma það í plasti eða þeim umbúðum sem það er selt í.
Notkun
Sellerí hentar í allar gerðir af hrásalati, meðal annars er það mikilvægt hráefni í Waldorf-salat. Auk þess má sjóða eða smörsteikja en þannig bragðast það afar vel með lambakjöti eða fiski. Sellerí hefur þó nokkuð verið notað í ídýfur nú í seinni tíð. Líka mjög vinsælt í allskyns þeytinga
Má frysta sellerí?
Já, en ekki er víst að öllum líki við það eftir frystingu ef það er notað í ferskt salat. Hins vegar heppnast frysting vel af nota á sellerí í soðna rétti, þá er það snöggsoðið fyrir frystingu. Best er að sjóða það eða steikja um leið og það er tekið úr frystinum.
Hvaða hluta má borða
Borða má alla hluta 😉
Innihald í 100 g | Vatn 95 g |
---|
Næringargildi í 100 g | |
---|---|
Orka | 59 kj |
14 kcal | |
Fita | 0,2 g |
Þar af mettuð | 0 g |
Kolvetni | 1,8 g |
Þar af sykurtegundir | 1,8 g |
Trefjar | 1,6 g |
Prótein | 0,5 g |
Salt | 0,06 g |
NV* | ||
---|---|---|
Kalíum | 320 mg | 16% |
* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum