Íssalat

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Íssalat er stökk og sæt lausblaða útgáfa af Iceberg salati. Ræktunin á Íssalati er sneggri en á iceberg enda þurfa iceberg höfuðin allt að 3 mánuði til að þroskast á meðan að íssalat er ekki nema 7 vikur í fullan vöxt frá fræi.
Íssalats laufin eru krulluð í endana og geta nýst sem skreyting á hvað disk sem er. Losna auðveldlega frá kjarnanum og henta því vel á hamborgara, samlokur eða sem undirstaðan í matnum. Þá er einnig hægt að nýta íssalat í staðin fyrir hveitivefjur fyrir kolvetnalausan valkost.
Íssalat er ræktað allt árið um kring og er stútfullt af vítamínum og stökku bragði.

Geymsla

Íssalat geymist best í ísskáp og vill heldur vera í fulllokuðum umbúðum til að draga úr vökvatapi. Geymst fínt í kæli í 2 vikur ef umbúðir eru lokaðar og jafnvel lengur. 1-5°C eru kjörhitastig íssalats.

Notkun

Íssalatið hentar vel sem meðlæti með öllum mat, eða sem staðgengill fyrir hveitivefjur. Stökkt og gott á hamborgara og samlokur eða til að bæta í þeytinginn.

 

 

 

Innihald í 100 gVatn 94 g
Næringargildi í 100 g
Orka90 kj
21 kcal
Fita0,4 g
Þar af mettuð0,1 g
Kolvetni2,1 g
Þar af sykurtegundir2,1 g
Trefjar2,2 g
Prótein1,3 g
Salt0,02 g
NV*
Kalíum406 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur