Djúpsteiktar gúrkur

Með gráðostasósu

Höfundur: Ylfa Helgadóttir

Innihaldslýsing:
  • 1 krukka sýrðar gúrkur eða gúrka sem búið er að leggja í pækil

  • 3, 2, 1, hlutföll edik, vatn, sykur

  • 2 dl brauðraspur

  • 1 egg

  • ½ dl mjólk

  • 1 dl hveiti

  • 5 dl djúpsteikingarolía

  • Gráðaostasósa

  • 1 dl  gráðaostur

  • 1 dl majones

  • 1 dl sýrður rjómi

  • 1 hvítlaukur

  • Salt og pipar

  • Safi úr 1 sítrónu

Leiðbeiningar:

Hveiti sett í skál, egg og mjólk slegið saman í aðra skál, og brauðraspur settur í þriðju skálina.

Pikkluðu gúrkurnar eru skornar í sneiðar og þær lagðar í hveitið, síðan eggjablöndu og loks brauðrasp.

Olían hituð í þykkbotna pott eða pönnu og þegar hún hefur náð ca 160-180°C gráðum þá eru gúrkurnar settar útí og steiktar þar til gullinbrúnar.

Veiddar uppúr pottinum og lagðar á pappír eða viskustykki og olíunni leyft að leka úr.

Majones, sýrður rjómi og gráðaostur er sett í ská og ostur mulin gróflega með gaffli.

Hvítlaukur raspaður útí og smakkað til með salti, sítrónu og pipar.