Grandsalat
Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Grandsalat er blaðsalatafbrigðið Grand Rapids, sem er mjög fljótvaxið og laust við að vera kvillasækið. Ræktun Grandsalats tekur aðeins um 6 vikur frá sáningu að uppskeru.
Grandsalat er ræktað í rennandi næringarlausn og undir vaxtarlýsingu. Ræktunarhitinn er 16 – 18°C
Geymsla
Grandsalat geymist mjög vel, að minnsta kosti 15 daga í kæli.
Notkun
Grandsalat hentar sem meðlæti með nánast öllum mat. Mjög gott er að bæta öðru grænmeti eða ávöxtum saman við það og búa þannig til gómsæta máltið. Hentar líka mjög vel í alla grænmetisþeytinga.
Innihald í 100 g | Vatn 94 g |
---|
Næringargildi í 100 g | |
---|---|
Orka | 90 kj |
21 kcal | |
Fita | 0,4 g |
Þar af mettuð | 0,1 g |
Kolvetni | 2,1 g |
Þar af sykurtegundir | 2,1 g |
Trefjar | 2,2 g |
Prótein | 1,3 g |
Salt | 0,02 g |
NV* | ||
---|---|---|
Kalíum | 406 mg | 20% |
* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum
Bændur
Skrúð
Borgarfjörður
Sjá nánar
Kinn
Hveragerði
Sjá nánar
Garðyrkjustöð Sigrúnar
Flúðir
Sjá nánar
Ártangi
Grímsnes
Sjá nánar
Uppskriftavefur
Hollar uppskriftir
Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur