Waldorfsalat
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
-
1 dós sýrður rjómi (18%)
-
100 ml rjómi, þeyttur
-
3 msk majónes (má sleppa)
-
1 tsk hunang (eða sykur eftir smekk)
-
Hvítur pipar
-
Salt
-
1/2 kínakálhaus, lítill
-
2 epli
-
150 g blá og/eða græn vínber, helst steinlaus
-
75 g valhnetukjarnar
-
e.t.v. nokkur blöð af Grand- eða Heiðmerkursalat
-
Íslensk steinselja til skreytingar
Sýrður rjómi, þeyttur rjómi, majónes og hunang sett í skál, hrært vel saman og kryddað með pipar og salt.
Kínakálið skorið í mjóar ræmur.
Eplin afhýdd, kjarnhreinsuð og skorin í litla bita.
Vínberin skorin í tvennt og hneturnar grófmuldar (nokkrir valhnetukjarnar og nokkur vínber tekin frá til að skreyta með).
Kínakáli, eplum, valhnetum og vínberjum blandað saman við sýrða rjómann.
Sett í fallega skál, sem e.t.v. er búið að klæða innan með blöðum af salati og skreytt með vínberjum, hnetukjörnum og e.t.v. steinselju.