Linsubaunasúpa
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
- 2-3 msk ólífuolía
- 250 g laukur
- 200 g gulrætur
- 100 g sellerí
- 200 g rauð paprika
- 3 – 4 hvítlauksrif
- 2 græn chili
- 2 rauð chili
- 50 ml hvítvín eða hvítvínsedik
- 1 1/2 – 2 ltr kjúklingakraftur/grænmetiskraftur
- 3-4 lárviðarlauf
- 250 g rauðar linsubaunir
- 2-3 tsk túrmerik
- 1 búnt smátt söxuð steinselja
Laukur, gulrætur og sellerí skorið í meðalstóra bita.
Sett í pott ásamt ólífuolíunni og örlitlu sjávarsalti og leyft að glærast aðeins.
Þá er mjög smátt söxuðum hvítlauk, grænu og rauðu chili bætt út í og leyft að malla í 1 – 2 mínútur í viðbót.
Loks er hvítvíninu/hvítvínsedikinu bætt saman við.
Þegar það hefur að mestu gufað upp, er kraftinum bætt saman við ásamt lárviðarlaufunum.
Því næst er rauðu linsubaununum bætt í pottinn ásamt túrmerik, hvítum pipar og ögn af sjávarsalti.
Leyft að malla í 15 – 20 mínútur, eða þar til baunirnar og grænmetið er fullsoðið.
Ef til er kjúklingur eða annað kjöt frá deginum áður, er tilvalið að bæta því í súpuna.
Best er að bæta því saman við þegar súpan er nokkurn veginn tilbúin og passa að það hitni vel í gegn.