Gúrkusalat með fetaosti
Rúsínur
Höfundur: Nanna Rögnvaldar
Innihaldslýsing:
- 1 íslensk gúrka, lítil
- 1/2 rauðlaukur
- 125 g fetaostur í kryddlegi
- 3 msk rúsínur, gjarnan ljósar
- 1 msk vínedik
- 2 msk ólífuolía
- 1/2 tsk hunang eða sykur
- Nýmalaður pipar
- Salt
Leiðbeiningar:
Létt og einfalt salat sem flestir ættu að kunna að meta. Það má sleppa rúsínunum og nota í staðinn smátt saxað epli eða rifnar gulrætur.
Gúrkan skorin í litla teninga og rauðlaukurinn saxaður.
Gúrku, rauðlauk, osti og rúsínum blandað saman í skál.
Edik, olía, hunang, pipar og salt hrist saman og hellt yfir.
Blandað vel og borið fram, t.d. með steiktum kjúklingi.