Gúrkutvist
Graflax snitta
Höfundur: Ylfa Helgadóttir
Innihaldslýsing:
- 2 rúgbrauðssneiðar
- 100 g graflax
- 1 dl sýrður rjómi
- ½ tsk saxað dill (ef vill)
- Salt og pipar
- ½ gúrka
- 1 msk ólífuolía
- 10 g bleikju eða laxahrogn til skreytinga
Leiðbeiningar:
Rúgbrauð skorið í hæfilega sneið og stungið út, t.d. með skot glasi eða öðru ca 3-4cm í þvermál.
Graflax skorin til og settur ofan á rúgbrauðið. Getur verið í sneiðum, kubbum eða bara hverju sem hentar.
Sýrði rjóminn settur í skál með dilli og salti og pipar. Hrært saman
Gúrka skorin langsum og kjarnhreinsuð. Skorin þunnt á ská og velt uppúr góðri ólífuolíu.
Sýrði rjóminn settur yfir laxinn og hrogn sett í miðjuna.
Gúrkusalatið lagt á disk og rúgbrauðssnitturnar settar ofaná.