Fiskur með sellerí salsa

Paprika og vorlaukur

Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir

Innihaldslýsing:
  • 6-800 g fiskflök, steinbítur, þorskur eða ýsa
  • 2 msk olía
  • pipar
  • salt
  • 2 tómatar
  • 1 paprika, gul eða appelsínugul
  • 2-3 vorlaukar (eða smábiti af blaðlauk)
  • lófafylli af söxuðu laufselleríi
  • safi úr ½ sítrónu
  • chili-pipar á hnífsoddi
Leiðbeiningar:

Hitaðu ofninn í 200°C.

Skerðu fiskinn í stykki og penslaðu þau með ögn af olíunni og kryddaðu þau með pipar og salti. Raðaðu þeim á plötu eða í eldfast mót.

Saxaðu tómata, papriku, vorlauk og sellerí smátt og blandaðu saman í skál.

Blandaðu sítrónusafa, afganginum af olíunni, chili-pipar, pipar og salti saman við og hrúgaðu blöndunni ofan á fiskstykkin.

Breiddu álpappír lauslega yfir og bakaðu í miðjum ofni í 8-13 mínútur (eftir þykkt stykkjanna),  þar til fiskurinn er rétt steiktur í gegn.