Tˇmat marmela­i

gott ß brau­i­

Tˇmat marmela­i

10 stk tómatar
2 stk appelsínur
2 stk sítrónur
200 g sykur
4 stk negulnaglar
1 kanilstöng



Takið hýðið utan af tómötunum. Best er að skera í tómatana, sjóða uppá söltu vatni, rétt sjóða tómatana í vatninu í 5 sekúndur og setja þá í kalt vatn. Þá er hýðið laust á þeim. Skerið tómatana í bita. Skrælið appelsínurnar og sítrónurnar og skerið einnig í bita. Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið í sa. 1 klst eða þar til þykkt. Hrærið vel í á meðan. Fjarlægið negulnaglana og kanilstöngina úr.

 

Höfundur uppskriftar:
Hrefna Sætran

Senda ß vin

Loka