Sveppir me­ hvÝtlauk

og kryddjurtum

Sveppir me­ hvÝtlauk

500 g íslenskir sveppir
3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
2 msk ólífuolía
1 msk smjör
nokkrar timjangreinar
nýmalaður pipar
salt
2 msk brandí
1/2 knippi steinselja, söxuð



Sveppirnir skornir í sneiðar eða fjórðunga. Olía og smjör hitað á stórri pönnu. Sveppir og hvítlaukur sett á pönnuna, timjani, pipar og salti stráð yfir, og látið krauma við meðalhita í 8-10 mínútur, eða þar til sveppirnir hafa tekið góðan lit. Hrært oft á meðan. Brandíinu er svo hellt yfir og hrært stöðugt á meðan það gufar upp. Steinseljunni stráð yfir, hrært vel og síðan er pannan tekin af hitanum. Borið fram sem meðlæti með steiktu eða grilluðu kjöti, eða bara með brauði og salati.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka