Spergilkálssúpa

Með lauk og sellerí

Höfundur: Sigurveig Káradóttir

Innihaldslýsing:
  • 2-3 msk ólífuolía

  • 250 g laukur

  • 100 g sellerí

  • 1 kg spergilkál

  • 1 1/2-2 ltr vatn/grænmetiskraftur eða kjúklingakraftur

  • 3-4 lárviðarlauf

  • Sjávarsalt

  • Hvítur pipar

Leiðbeiningar:

Laukurinn  skorinn smátt og settur í pott ásamt ólífuolíunni.

Leyft að malla á lágum hita í 5-6 mínútur, áður en smátt skornu selleríi er bætt saman við.

Spergilkálið skorið til og bætt í pottinn, stilkarnir skrældir og skornir í litla bita og blómin í örlítið stærri bita.

Þessu leyft að malla þar til allt er orðið vel mjúkt.

Örlitlu sjávarsalti er bætt í pottinn og meira vatni ef þarf.

Sjóðið súpuna í smástund, eða þar til allt er orðið vel soðið í gegn.

Maukið allt vel, hitið upp og smakkið til með salt og pipar.