Spergilkálssúpa
Með lauk og sellerí
Höfundur: Sigurveig Káradóttir
Innihaldslýsing:
-
2-3 msk ólífuolía
-
250 g laukur
-
100 g sellerí
-
1 kg spergilkál
-
1 1/2-2 ltr vatn/grænmetiskraftur eða kjúklingakraftur
-
3-4 lárviðarlauf
-
Sjávarsalt
-
Hvítur pipar
Leiðbeiningar:
Laukurinn skorinn smátt og settur í pott ásamt ólífuolíunni.
Leyft að malla á lágum hita í 5-6 mínútur, áður en smátt skornu selleríi er bætt saman við.
Spergilkálið skorið til og bætt í pottinn, stilkarnir skrældir og skornir í litla bita og blómin í örlítið stærri bita.
Þessu leyft að malla þar til allt er orðið vel mjúkt.
Örlitlu sjávarsalti er bætt í pottinn og meira vatni ef þarf.
Sjóðið súpuna í smástund, eða þar til allt er orðið vel soðið í gegn.
Maukið allt vel, hitið upp og smakkið til með salt og pipar.