Spergilkálspasta
Með reyktum laxi
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
-
400 g íslenskt spergilkál
-
Salt
-
350 g pasta, t.d. skeljar
-
75-100 g reyktur lax
-
2 egg
-
3 msk rjómi, matreiðslurjómi eða mjólk
-
Nýmalaður pipar
Leiðbeiningar:
Spergilkálið snyrt, skipt í kvisti og soðið í saltvatni í 3-4 mínútur.
Pastað soðið í saltvatni þar til það er rétt tæplega meyrt, eða samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
Laxinn skorinn í þunnar sneiðar og þær síðan í bita.
Egg, rjómi, pipar og salt þeytt saman í stórri skál.
Þegar pastað er soðið er látið renna af því í sigti og síðan er sjóðheitu pastanu hvolft beint í skálina, heitu spergilkáli bætt við og blandað vel.
Að lokum er laxinum blandað saman við.