Rótargrænmeti
Með hlynsírópi og sinnepi
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir

Innihaldslýsing:
- 500 g gulrætur
- Salt
- 500 g kartöflur
- 75 g smjör
- 4 msk hlynsíróp
- 1-2 tsk sætt sinnep
Leiðbeiningar:
Gulræturnar flysjaðar eða skafnar, skornar í 1 cm þykkar sneiðar og soðnar í saltvatni þar til þær eru rétt meyrar.
Kartöflurnar soðnar í 20 mínútur. Líka tilvalið að nota forsoðnar kartöflur.
Látið renna af gulrótunum í sigti og þeim svo blandað saman við kartöflurnar.
Smjörið brætt á pönnu og kartöflur og gulrætur látnar krauma í því í 2-3 mínútur.
Hlynsírópi og sinnepi blandað saman, hellt jafnt yfir, hrært vel og látið krauma í nokkrar mínútur í viðbót.
Hrært oft á meðan.