Rauðkálssalat
Með mandarínum
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
-
350 g niðursneitt íslenskt rauðkál
-
4 mandarínur
-
1/2 rautt epli
-
25 g pekanhnetukjarnar (eða valhnetukjarnar) grófmuldir
-
1 msk möndluflögur
-
4 msk góð ólífuolía
-
1 msk balsamedik eða rauðvínsedik
-
Nýmalaður pipar
-
Salt
Leiðbeiningar:
Rauðkálið skorið í mjóar ræmur og sett í skál.
Mandarínurnar afhýddar, skipt í geira og þeir e.t.v. skornir í tvennt.
Eplið flysjað, kjarnhreinsað, skorið í litla bita og blandað saman við rauðkál og mandarínur, ásamt hnetum og möndlum.
Olía, edik, pipar og salt hrist saman, hellt yfir og blandað vel.