Kjúklingasúpa
Með papriku og káli
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
-
2 kjúklingabringur
-
1 ½ msk olía
-
1 laukur, saxaður
-
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
-
2-3 paprikur, gjarna mismunandi litar, fræhreinsaðar og skornar í bita
-
1 ltr vatn
-
1 msk grænmetis- eða kjúklingakraftur
-
2-3 cm bútur af engifer, smátt saxaður
-
Nýmalaður pipar
-
Salt
-
150 g spergilkál, skipt í kvisti
-
150 g blómkál, skipt í kvisti
-
150 g hvítkál, skorið í mjóar, stuttar ræmur
-
Sítrónu- eða límónusafi
-
Söxuð steinselja (má sleppa)
Leiðbeiningar:
Kjúklingabringurnar skornar í þunnar sneiðar þvert yfir. Olían hituð í potti og laukur og hvítlaukur látinn krauma í nokkrar mínútur án þess að brúnast.
Paprikurnar settar út í og látnar krauma í nokkrar mínútur í viðbót.
Vatninu hellt yfir og hitað að suðu.
Grænmetis- eða kjúklingakrafti og engifer hrært saman við og kryddað með pipar og salti. Látið malla í 6-8 mínútur.
Þá eru kjúklingasneiðarnar settar út í og síðan spergilkál, blómkál og hvítkál. Hitað að suðu og látið malla í 5-6 mínútur, eða þar til kálið er meyrt og kjúklingurinn soðinn í gegn.
Súpan bragðbætt með sítrónu- eða límónusafa, pipar og salti eftir smekk og dálítilli steinselju e.t.v. hrært saman við.