Gúrkupastasósa
Engifer og basilika
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- 1 íslensk gúrka, lítil
- 3 íslenskir tómatar
- 1-2 íslenskar gulrætur
- Hnefafylli af spínati eða grænkáli
- 1-2 hvítlauksgeirar, saxaðir
- 3 cm bútur af engifer, saxaður
- 1/2 knippi íslensk basilika
- Safi úr 1/2 sítrónu
- 3 msk ólífuolía
- Nýmalaður pipar
- Salt
Leiðbeiningar:
Köld pastasósa sem gott er að skella út á sjóðheitt pasta. Hún geymist í fáeina daga í ísskápnum og svo má líka frysta hana.
Gúrka, tómatar og gulrætur skorið í bita og sett í matvinnsluvél ásamt öllu hinu. Látið ganga þar til allt er orðið að mauki.
Smakkað til með pipar og salti (gott að nota nokkuð mikinn pipar).
Sósan er góð á hvers kyns pasta og það má líka nota hana t.d. með fiski eða kjúklingi.