Grísk tzatsiki ídýfa
Gott á brauðið
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- 1 íslensk gúrka
- Salt
- 100 g hreint skyr, hrært
- 1/2 dós hrein jógúrt
- 2-4 hvítlauksgeirar, eftir smekk
- 2 msk ólífuolía
- Nýmalaður pipar
- E.t.v. nokkrar ólífur til skreytingar
Leiðbeiningar:
Gúrkan rifin gróft á rifjárni og síðan sett í sigti, svolitlu salti stráð yfir og farg lagt ofan á (t.d. diskur sem passar í sigtið og síðan niðursuðudós eða eitthvað annað þar ofan á).
Sett yfir skál og látið standa í a.m.k. hálftíma. Gott er að þrýsta farginu niður öðru hverju til að pressa sem allra mest af safanum úr.
Skyr og jógúrt hrært saman í skál, hvítlaukurinn pressaður yfir og síðan er ólífuolíu, pipar og rifnu gúrkunni hrært saman við.
Smakkað og e.t.v. bragðbætt með meiri pipar og salti.
Kælt dálitla stund og síðan borið fram í skál, e.t.v. skreytt með ólífum.
Tzatziki má hafa sem ídýfu með góðu brauði eða sem sósu með ýmsum grilluðum mat, t.d. grilluðum fiski eða lambakjöti.