Grillað paprikusalat
Höfundur: Nanna Rögnvaldar
- 6-8 íslenskar paprikur í mismunandi litum
- 6 msk ólífuolía
- 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
- Nýmalaður pipar
- Salt
- 1-2 msk furuhnetur
- Nokkur basilíkublöð
Útigrill eða grillað í ofninum.
Hitað og paprikurnar grillaðar við góðan hita, þar til hýðið er allt orðið svart. Snúið öðru hverju svo að þær grillist jafnt.
Paprikunum er svo stungið í bréfpoka eða settar í skál og plast breitt yfir. Látnar standa í um 5 mínútur og þá ætti að vera auðvelt að fletta hýðinu af þeim. Best er að gera þetta yfir sigti svo að safinn fari ekki til spillis.
Skerið grilluðu paprikurnar í breiðar ræmur og raðið á disk.
Hrærið paprikusafanum saman við ólífuolíu, hvítlauk, pipar og salt og hellið yfir paprikurnar.
Dreifið furuhnetum yfir og skreytið með basilíkublöðum sem skorin hafa verið í ræmur.
Berið paprikurnar t.d. fram sem forrétt eða sem meðlæti með grilluðum mat.
Einnig má skera þær í mjórri ræmur og nota þær og olíuna út á pasta.