Grillað paprikusalat

Ótrúlega gott

Höfundur: Nanna Rögnvaldar

Innihaldslýsing:
  • 6-8 íslenskar paprikur í mismunandi litum
  • 6 msk ólífuolía
  • 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
  • Nýmalaður pipar
  • Salt
  • 1-2 msk furuhnetur
  • Nokkur basilíkublöð
Leiðbeiningar:

Útigrill eða grillað í ofninum.

Hitað og paprikurnar grillaðar við góðan hita, þar til hýðið er allt orðið svart. Snúið öðru hverju svo að þær grillist jafnt.

Paprikunum er svo stungið í bréfpoka eða settar í skál og plast breitt yfir. Látnar standa í um 5 mínútur og þá ætti að vera auðvelt að fletta hýðinu af þeim. Best er að gera þetta yfir sigti svo að safinn fari ekki til spillis.

Skerið grilluðu paprikurnar í breiðar ræmur og raðið á disk.

Hrærið paprikusafanum saman við ólífuolíu, hvítlauk, pipar og salt og hellið yfir paprikurnar.

Dreifið furuhnetum yfir og skreytið með basilíkublöðum sem skorin hafa verið í ræmur.

Berið paprikurnar t.d. fram sem forrétt eða sem meðlæti með grilluðum mat.

Einnig má skera þær í mjórri ræmur og nota þær og olíuna út á pasta.