Gazpacho súpa

Stútfull af næringu

Höfundur: Sigurveig Káradóttir

Innihaldslýsing:
  • 1 kg tómatar
  • 500 g gúrka
  • 300 g rauð paprika
  • 1- 2 hvítlauksrif
  • 50 ml hvítvínsedik
  • 150-200 ml jómfrúarolía
  • 100-150 g dagsgamalt brauð án skorpu
Leiðbeiningar:

Gúrkurnar eru skrældar og paprikurnar fræhreinsaðar.

Allt grænmetið skorið í litla bita og sett í skál ásamt brauðinu.

Hluta af edikinu og jómfrúarolíunni bætt saman við ásamt örlitlu sjávarsalti og hvítum pipar.

Látið standa við stofuhita í um 30 mínútur, eða þar til allt hefur blandast vel.

Þá er allt maukað með töfrasprota, restinni af jómfrúarolíunni og edikinu bætt saman við og smakkað til með salti og pipar.

Kælt vel áður en borið fram.

Einföld, fljótleg og stútfull af næringu.