Blómkálsgratín
Með gráðostasósu
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- 800 g blómkál
- Salt
- 250 ml matreiðslurjómi eða rjómi
- 100 g gráðaostur
- 75 g rjómaostur
- 1/4 tsk timian,
- Nýmalaður pipar
- 2 egg
- Nokkrir valhnetukjarnar
- Smjör til að smyrja formið
Leiðbeiningar:
Ofninn hitaður í 200°C.
Blómkálið snyrt, skipt í kvisti og soðið í saltvatni í 3-4 mínútur.
Hellt í sigti og látið renna vel af því.
Rjóminn hitaður í potti, muldum gráðaosti og rjómaosti hrært saman við og hrært þar til osturinn er bráðinn.
Kryddað með timían, pipar og salt.
Eggin þeytt létt í skál, heitri gráðaostssósunni hrært saman við í mjórri bunu og hrært rösklega á meðan.
Blómkálinu dreift í vel smurt form, valhneturnar muldar yfir og síðan er sósunni hellt jafnt yfir allt saman.
Sett í ofninn og bakað í 15-20 mínútur, eða þar til fyllingin hefur stífnað og tekið góðan lit.