Smj÷rsteikt hvÝtkßl

me­ timian

Smj÷rsteikt hvÝtkßl

1 íslenskur hvítkálshaus, meðalstór
1 laukur
50 g smjör
100 ml eplasafi (einnig má nota appelsínusafa)
2 msk eplaedik (cider vinegar)
1/2 tsk timjan, þurrkað
nýmalaður pipar
salt



Hvítkálið skorið í fjórðunga, stilkurinn fjarlægður og kálið síðan skorið í þunnar ræmur. Laukurinn saxaður smátt. Smjörið brætt á stórri pönnu og laukurinn látinn krauma í því við fremur vægan hita þar til hann er meyr. Þá er kálinu bætt á pönnuna og það látið krauma í um 5 mínútur. Hrært oft á meðan. Eplasafa og ediki hellt á pönnuna, kryddað með timjani, pipar og salti, lok lagt yfir og látið malla við vægan hita í um 5 mínútur. Síðan er lokið fjarlægt og kálið látið sjóða áfram í 2-3 mínútur, eða þar til nær allur vökvi er gufaður upp. Þessi kálréttur er sérlega góður með reyktu svínakjöti, pylsum, bjúgum o.fl. og hentar einnig með fuglakjöti og lambasteik.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka