Bla­salat

me­ marineru­um sveppum

Bla­salat
250 g íslenskir kastaníusveppir eða hefðbundnir
2 vorlaukar, saxaðir smátt
3-4 msk steinselja, söxuð
5-6 basilíkublöð, söxuð
1 msk ferskt rósmarín, saxað (nota má ýmsar aðrar kryddjurtir)
nýmalaður pipar
salt
100 ml ólífuolía
1/2 sítróna
1 gúrka
4-5 tómatar, vel þroskaðir
1 Grand eða Heiðmerkursalat


Sveppirnir skornir í þunnar sneiðar. Kryddjurtunum blandað saman í skál ásamt pipar og salti. Olíunni hrært saman við og síðan safanum úr sítrónunni. Sveppirnir settir út í og blandað vel. Látið standa í um hálftíma. Salatið rifið niður og dreift á fat eða í víða, grunna skál. Tómatarnir og gúrkan skorið niður í báta og dreift í hring ofan á salatið og síðan er sveppunum ausið í miðjuna. Kryddleginum sem eftir er í skálinni dreypt yfir.
 
Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka