GrÝsk tzatsiki Ýdřfa

frßbŠrt me­ g˙rku

GrÝsk tzatsiki Ýdřfa
1 íslensk gúrka
salt
100 g hreint skyr, hrært
1/2 dós hrein jógúrt
2-4 hvítlauksgeirar, eftir smekk
2 msk ólífuolía
nýmalaður pipar
e.t.v. nokkrar ólífur til skreytingar



Gúrkan rifin gróft á rifjárni og síðan sett í sigti, svolitlu salti stráð yfir og farg lagt ofan á (t.d. diskur sem passar í sigtið og síðan niðursuðudós eða eitthvað annað þar ofan á). Sett yfir skál og látið standa í a.m.k. hálftíma. Gott er að þrýsta farginu niður öðru hverju til að pressa sem allra mest af safanum úr. Skyr og jógúrt hrært saman í skál, hvítlaukurinn pressaður yfir og síðan er ólífuolíu, pipar og rifnu gúrkunni hrært saman við. Smakkað og e.t.v. bragðbætt með meiri pipar og salti. Kælt dálitla stund og síðan borið fram í skál, e.t.v. skreytt með ólífum. Tzatziki má hafa sem ídýfu með góðu brauði eða sem sósu með ýmsum grilluðum mat, t.d. grilluðum fiski eða lambakjöti.
Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka