Yfirp˙kinn

me­ hunangi og vanillu

Yfirp˙kinn

Hollir og svalandi Gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu

5dl gúrku djús (ca 2-3 djúsaðar gúrkur)
2,5 dl ferskur sítrónusafi
1,5 dl hunang
½ tsk vanillu dropar

 


Öllu blandað saman. Ef hunangið er kristallað má bræða það upp, annað hvort í potti eða örbylgjuofni. Þá er auðveldara að blanda því við restina af safanum. Ekki hita gúrkusafann því þá tapast bæði bragð og vítamín.

Setja í íspinnaform og frysta.

Njótið :)

Tillaga: Til að gera pinnann grænni og vænni er mjög sniðugt að djúsa t.d. 50-100 g spínat og blanda útí.

Höfundur uppskriftar:

Ylfa Helgadóttir
Eigandi veitingastaðarins Kopars og meðlimur í Kokkalandsliði Íslands

www.koparrestaurant.is

Senda ß vin

Loka