Yfirpúkinn

Með hunangi og vanillu

Höfundur: Ylfa Helgadóttir

Innihaldslýsing:
  • 5 dl gúrku safi (ca 2-3 pressaðar gúrkur)

  • 2,5 dl ferskur sítrónusafi

  • 1,5 dl hunang

  • ½ tsk vanilludropar

Leiðbeiningar:

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu

Öllu blandað saman.

Ef hunangið er kristallað má bræða það upp, annað hvort í potti eða örbylgjuofni. Þá er auðveldara að blanda því við restina af safanum.

Ekki hita gúrkusafann því þá tapast bæði bragð og vítamín.

Setja í íspinnaform og frysta.

Njótið 🙂

Tillaga: Til að gera pinnann grænni og vænni er mjög sniðugt að pressa t.d. 50-100 g spínat og blanda út í.