Tˇmats˙pa

me­ hvÝtum baunum

Tˇmats˙pa

Fyrir 3-4

Í þessa súpu má bæta við ýmsu góðu grænmeti sem til er í ísskápnum.
Ef vill, má auðveldlega skipta hvítu baununum út fyrir soðið pasta.

2-3 msk ólífuolía

150gr. laukur
150 gr. sellerí
150 gr. gulrætur
150 gr. rauð paprika
150 gr. sveppir
1 krukka íslenskur tómatgrunnur
2 dósir hvítar baunir (um 450 gr)
6-700 ml. vatn/grænmetiskraftur

Sjavarsalt
Hvítur pipar

3-4 lárviðarlauf
1 búnt fersk steinselja
Nýrifinn parmesan ef vill


Allt grænmetið nema sveppirnir er skorið í meðalstóra bita og sett í pott ásamt ólífuolíu og ögn af sjávarsalti. Þessu leyft að linast ögn áður en tómötum og vatni/grænmetiskrafti er bætt saman við.

Lárviðarlauf og hvítum pipar bætt í pottinn og þessu leyft að krauma þar til grænmetið er orðið lint.

Þá er hvítu baununum bætt saman við ásamt sveppunum og loks er smátt söxuð steinseljan sett saman við.

Rifinn parmesan yfir ef vill.

Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir

Senda ß vin

Loka