Rˇfustappa

me­ hvÝtlauk og kummin

Rˇfustappa

800 g rófur
lófafylli af söxuðu laufselleríi eð steinselju
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
1 tsk grænmetis- eða kjúklingakraftur
½ tsk kummin (cumin; má sleppa)
pipar
salt
vatn
50 g smjör


 

Flysjaðu rófurnar og skerðu þær í fremur litla bita. Settu þær í pott með selleríi, hvítlauk, grænmetis- eða kjúklingakrafti, kummini (ef það er notað), pipar, salti og svo miklu vatni að rétt fljóti yfir. Hitaðu að suðu og láttu malla í um 20 mínútur, eða þar til rófurnar eru vel meyrar. Helltu þá vatninu af þeim í annan pott. Stappaðu rófurnar og stappaðu smjörið saman við. Smakkaðu rófustöppuna og bragðbættu hana með pipar, salti og e.t.v. kummini eftir smekk.

soðið af rófunum
100 ml rjómi
sósujafnari

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka