Eggjabaka
Með grænmeti og osti
Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir
Innihaldslýsing:
- Ostarúlla með blöðuðum pipar frá Ostahúsinu
- 2 msk olía
- 1 msk smjör
- 250 g sveppir, skornir í sneiðar eða fjórðunga
- 200 g hvítkál, skorið í ræmur
- 2 hvítlauksgeirar
- 1 msk ferskt timían eða ½ tsk þurrkað
- Nýmalaður pipar
- Salt
- 200 g kirsuberjatómatar
- 6 egg
- 100 ml matreiðslurjómi eða mjólk
- Lófafylli af íslensku klettasalati, grófsöxuðu
Leiðbeiningar:
Grillið í ofninum hitað.
Olía og smjör hitað á stórri, þykkbotna pönnu. Sveppirnir og hvítkálið steikt í nokkrar mínútu við meðalhita ásamt timían, pipar og salt.
Þegar kálið er farið að mýkjast ögn er tómötunum bætt á pönnuna og þeir látnir krauma í 2-3 mínútur.
Egg, matreiðslurjómi eða mjólk og dálítið af pipar og salti hrært saman í skál og hellt yfir grænmetið á pönnunni. Hrært þar til blandan er byrjuð að stífna.
Ostarúllan skorin í bita.
Þá er klettasalati og ostarúllubitum hrært saman við og pönnunni stungið undir grillið (best að hafa hana 10-15 cm frá grillristinni) þar til yfirborðið er gullinbrúnt og osturinn bráðinn.