Ofnbakaðar rófur

Með eplum

Höfundur: Helga Mogensen

Innihaldslýsing:
  • 3 stórar rófur, skrældar, skornar þversum og síðan í ½ cm þykkar sneiðar
  • 3 græn epli sama aðferð og með rófurnar
  • 2 laukar sama aðferð
  • Smá olía ásamt sítrónusafa, eplasafa og rifnum engifer
  • ½ tsk kanill,
  • Gróft salt
  • ½ msk tamari sósa (soyasósa)
Leiðbeiningar:

Þegar búið er að skera grænmetið og eplin er því raðað í eldfast mót og smá olíu og salt stráð yfir.

Bakað í ofni við 200°C í 30-40 mín.

Blanda saman olíu, eplasafa, tamarisósu, kanil og salt og strá yfir þegar rétturinn er tilbúinn til að bera hann fram og skreyta með söxuðum kóríander.