Hvítkálssalat

Með eplum og sinnepssósu

Höfundur: Nanna Rögnvaldardóttir

Innihaldslýsing:
  • 1/2 hvítkálshöfuð, meðalstórt

  • 1 grænt epli

  • 1 msk Dijon sinnep

  • 2 msk rauðvínsedik

  • Nýmalaður pipar

  • Salt

  • 5 msk ólífuolía

Leiðbeiningar:

Hvítkálið skorið í fjórðunga, stilkurinn fjarlægður og kálið síðan skorið í þunnar ræmur.

Eplið kjarnhreinsað og skorið í litla bita.

Sinnep, edik, pipar og salt hrært saman í stórri skál og olíunni þeytt saman við smátt og smátt.

Eplabitarnir settir út í og velt upp úr sósunni og síðan er kálið sett út í og blandað þar til það er þakið sósu.

Salatið hentar vel með lamba- og svínasteik, fuglakjöti, villibráð o.fl.