Rau­kßl fyrir jˇlin

alltaf gott

Rau­kßl fyrir jˇlin

2 msk smjör eða 2 msk olía
1/2 smátt saxaður laukur í sneiðar
1/2 höfuð íslenskt rauðkál fínt rifið.
100 gr af söxuðum döðlum
100 ml bollar vatn
¼ bolli rautt edik
¼ bolli balsamik edik
1 epli rifið saman við rauðkálið
1 msk sykur
1 ¼ tsk salt
½ tsk pipar
1 anisstjarna
¼ tsk kardimommuduft
½ lárviðarlauf

 


 

Þessi uppskrift er aðeins öðruvísi en þessi sem ég ólst upp við, en hún er skemmtilega bragðgóð og hreint dásamleg. Sæt af döðlunum,anis og kardimommu kryddunum.

Smjörið brætt og laukurinn létt mýktur , rauðkálið , rifið epli og döðlur sett saman við ásamt kryddum og vökva öllu leyft að malla í ca 20 min, Hræra i annað veifið . Taka frá lárviðarlaufið og anisstjörnuna.

Gott hvort heldur kalt eða heitt.

Höf:

Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka