Geysir

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Uppistaðan í Geysi er skorið frillice salat. Í það er blandað grænum og rauðum Pak Choi blöðum af ungplöntum auk rauðbeðublaða.
Pak Choi er káltegund sem bragðast mjög vel. Pak Choi er ættað frá austurlöndum fjær.
Rauðbeðublöðin eru af sérstakri rauðbeðu (rauðrófu) tegund sem er ræktuð sérstaklega vegna rauðu blaðanna því þau hafa góðan rauðan lit til að skreyta salatblönduna.

Geymsla

Geysir geymist best í pokanum í ísskáp. Kjörhitastig er 0 – 5 °C
Eftir að pokinn hefur verið opnaður er best að loka opinu sem best svo rakinn haldist betur í pokanum.

Notkun

Geysir hentar sem meðlæti með nánast öllum mat. Það er mjög gott að bæta öðru grænmeti eða ávöxtum saman við og búa þannig til gómsæta máltið. það hentar líka mjög  vel í alla grænmetisþeytinga.

 

Innihald í 100 gVatn 94 g
Næringargildi í 100 g
Orka90 kj
21 kcal
Fita0,4 g
Þar af mettuð0,1 g
Kolvetni2,1 g
Þar af sykurtegundir2,1 g
Trefjar2,2 g
Prótein1,3 g
Salt0,02 g
NV*
Kalíum406 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur