Hei­merkursalat GrŠnmetisdagatal - Hei­merkursalat

Lettuce

Hei­merkursalat

Heiðmerkursalat er mjög bragðgott blaðsalat (Batavia) af tegundinni Afficion. Salatið er ræktað í rennum, fær það rennandi næringarlausn og vaxtarlýsingu á veturna. Það er mjög fljótvaxið, tekur aðeins um 6 vikur frá sáningu að uppskeru, í 16 – 18 °c ræktunarhita í mold.

Kjörhitastig eftir uppskeru salatsins er 2 – 4 °c og gott er að geyma það upprétt í ísskáp, halda moldinni rakri og klippa af plöntunni það magn sem þarf hverju sinni. Með þessu móti á salatið að endast mun lengur en ella.

Geymsla

Heiðmerkursalatið geymist  mjög vel, að minnsta kosti 15 daga í kæli.

Notkun

Heiðmerkursalatið hentar sem meðlæti með nánast öllum mat. Mjög gott er að bæta öðru grænmeti eða ávöxtum saman við og búa þannig til gómsæta máltið. það hentar líka mjög  vel í alla grænmetisþeytinga.

Næringartafla

Ætur hluti 98%
Innihald í 100 g
Vatn 93,5 g
Orkurík efnasambönd
Prótein 1,3 g
Trefjar 2,2 g
Kolvetni 2.1 g
Fita 0.4 g
kj 90
kcal 21
Steinefni
Járn 0.65 mg
Kalk53 mg
Vítamín
A Ret. ein 74,16 µg
B1 0.080 mg
B2 0.100 mg
Niacin 0.5 mg
C (askorbínsýra) 4,4mg

Senda ß vin

Loka