Sellerí

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið
Stilksellerí eða blaðsilla líkist steinselju enda sömu ættar. Sá þarf fræinu í mars í gróðurhúsi og er plantað út í byrjun júní.
 
Til að ná góðri uppskeru er best að planta henni í upphitað land og undir dúk sem er síðan tekin af þegar plönturnar eru komnar í góðan vöxt.

Geymsla

Besti geymsluhitinn er 0 – 2°C.  Sellerí er mjög geymsluþolið og sé það geymt í réttu hitastigi getur það geymst í rúmlega 2 vikur við kjöraðstæður. Sellerí hættir mjög til að tapa vatni og þar með þyngd og þarf því að vera í miklum raka. Passið því að geyma það í plasti eða þeim umbúðum sem það er selt í.

Notkun

Sellerí hentar í allar gerðir af hrásalati, meðal annars er það mikilvægt hráefni í Waldorf-salat. Auk þess má sjóða eða smörsteikja en þannig bragðast það afar vel með lambakjöti eða fiski. Sellerí hefur þó nokkuð verið notað í ídýfur nú í seinni tíð.

Hvaða hluta má borða

Borða má alla hluta.

 

 

Innihald í 100 gVatn 95 g
Næringargildi í 100 g
Orka59 kj
14 kcal
Fita0,2 g
Þar af mettuð0 g
Kolvetni1,8 g
Þar af sykurtegundir1,8 g
Trefjar1,6 g
Prótein0,5 g
Salt0,06 g
NV*
Kalíum320 mg16%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur