Hn˙­kßl GrŠnmetisdagatal - Hn˙­kßl

Kohlrabi

Hn˙­kßl

Hnúðkál er sérstakt í útliti en  topphluti stöngulsins myndar allstóran hnúð og standa blöðin upp af hnúðnum.   Ræktunin tekur um 10 vikur frá sáningu og er sáð í gróðurhúsi og plantað síðan út í garða. Hnúðkál má geyma svipað og gulrófur við 0°C og 90 – 95% raka í allt að 7 mánuði.

Geymsla

Hnúðkál þarf að geyma í kæli. Besti geymsluhiti er 0-2°C. Hnúðkáli er ekki hætt við vatnstapi. Því er ekki nauðsynlegt að pakka því inn.

Notkun

Hnúðkálið er notað að svipaðan hátt og rófan. Það er einkar gott gufusoðið í smjöri, stappað og kryddað með múskati. Einnig er líka mjög gott að steikja það á pönnu.

Má frysta hnúðkál ?

Já, afhýðið hnúðana og skerið þá í sneiðar eða teninga og snöggsjóðið í 2-3 mínútur.

Hvaða hluta er hægt að borða ?

Allt nema hýðið. 

Næringartafla

Ætur hluti 85 %
Innihald í 100 g
Vatn 91 g
Orkurík efnasambönd
Prótein 1.7 g
Trefjar 3.6 g
Kolvetni 2.6 g
Fita 0.1 g
kj 106
kcal 25
Steinefni
Járn 0.40   mg
Kalk   350  mg
Vítamín
A Ret. ein 2.00 µg
B1 0.050 mg
B2 0.020 mg
Niacin 0.567 mg
C (askorbínsýra) 48.1 mg

 

Senda ß vin

Loka