Rˇfuklattar

me­ eplamauki

Rˇfuklattar

(ca 20 klattar koma úr þessari uppskrift)
3 stórar rófur skrældar og rifnar niður í matvinnsluvél
1 msk sítrónusafa dreift yfir
½ tsk gróft salt, smá grófur pipar
2 tsk vínsteinslyftiduft.
olía til að steikja klattana, t.d. kókósolía.
2 stk smátt saxaður rauður laukur

 


 


Blanda sama í skál rófunum og smátt söxuðum rauðlauknuma.
80 gr af hveiti, getur verið spelthveiti og 3 stk létt þeytt egg sett saman við ásamt salti og pipar
Reynið að kreista eins mikinn safa úr rófunum og hæft er
Gott er að krydda hveitið og blanda saman við rófurnar síðast koma þeytt eggin
Ef deigið er of þunnt þá að bæta smá meira hveiti saman við
Steikja vel báðum megin og bera fram með sýrðum rjóma og eplamauki ásamt góðu tómata- og agúrkusalati með spínati
Gott er að setja klattana í heitan ofn áður en þeir eru bornin fram með fersku salati , sýrðum rjóma og heitri eplasósu.

Höfundur uppskriftar:
Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka