Rˇfu- fennelgratÝn

me­ ˇlÝfum

Rˇfu- fennelgratÝn

6 hvítlauksgeirar heilir og í hýði
2 msk ólífuolía
1 krukka af tómatsósu
2 stk fennel skorið þversum í ½ cm þykkar sneiðar
2 stórar rófur skrældar, klofnar í tvennt og síðan í grófar sneiðar
smá salt og grófur pipar ásamt 1tsk tímían og 1 tsk fennel fræ
½ krukka af steinlausum svörtum ólífum
Þessi réttur er góður hvor heldur með gorgonzola eða parmesan osti



Smyrjið eldfasta fatið að innan með olíu, grænmetinu raðað í ásamt hvítlaukgeirunum, ólífuolíu dreift yfir ásamt tómatsósu, kryddum og ólífum.
Sett inn í heitan ofninn og bakað í 30-40 mínútur (200°C) Grænmetið á að vera lunga mjúkt og baðað í ólífuolíu og sósu.
Dásamlega gott með grænu salati, fiski og grillkjöti

 

Höfundur uppskriftar Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka